โครงการครุวิจัย สกว.

โครงการครุวิจัย สกว. เป็นโครงการสนับสนุนทุน (ค่าตอบแทน อาหาร เบี้ยเลี้ยง ทีพัก วัสดุวิจัย ทัศนศึกษา ) ให้ครูทั่วประเทศไปฝึกทำวิจัยอย่างเข้มข้น 1 เดือน (เมษายน) กับศูนยพี่เลี้ยง 6 ศูนย์ คือ ศูนย์ไดโนเสาร์ กรมทรัพยากรธรณี กาฬสินธุ์,  ศูนย์สิ่งแวดล้อม มข., ศูนย์วิทยาศาสตร์ทางทะเล สีชัง จุฬาฯ, ศูนย์พลังงาน มอ., ศูนย์อุตสาหกรรมเกษตร มอ. และศูนย์นวัตกรรมและการจัดการเทคโนโลยีอาหาร ม.ศิลปากร    

การสมัครขอรับทุน   ในแต่ละปี จะประกาศให้ครูเขียนข้อเสนอโครงการ ว่าทำเรื่องอะไร ทำอย่างไร และได้อะไร ที่เป็นประโยชน์ต่อการเรียนการสอน และเป็นเรื่องที่สอดคล้องกับความเชี่ยวชาญของศูนย์พี่เลี้ยง โดยศึกษาจากข้อมูลของโครงการที่ผ่านมา

การคัดเลือก  กรรมการของแต่ละศูนย์พี่เลี้ยงจะเป็นผู้คัดเลือกครูผู้เหมาะสม จากข้อมูลในข้อเสนอโครงการ  

การประกาศผล  จะแจ้งให้ทราบล่วงหน้าก่อนเข้าฝึกอบรม 2 เดือนเป็นอย่างน้อย

รายละเอียดเพิ่มเติม

Advertisements

3 responses to “โครงการครุวิจัย สกว.

 1. เป็นผู้บริหารสถานศึกษามีความสนใจในงานวิจัยมากแต่ไม่มีความรู้ทางด้านนี้แต่อยากทำวิจัยชุมชนซึ่งพอจะมความรู้อยู่บ้างและเคยเป็นที่ปรึกษางานวิจัยชุมชนมาแล้วอยากถามว่างานวิจัยของผู้บริหารที่ทำนี้เป็นงานวิจัยที่จะต้องเกี่ยวข้องกับงานบริหารอย่างเดียวหรือ หรือเป็นเรื่องอะไรก็ได้ผมอยากทราบและกรุณาให้รายละเอียด้วยขอขอบคณ
  ด้วยความนับถือ
  สุกรี ปังหลีเส็น

 2. สวัสดีครับ
  เป็นผูบริหารโรงเรียนประถมศึกษาสนใจการทำวิจัยแต่ไม่มีประสบการณ์และไม่มีความรู้ ต้องการคำชี้แนะจากผู้รู้ขอรับการปรึกษาด้วย
  ด้วยความนับถือ
  สุกรี ปังหลีเส็น

  • เรียน ผอ.สุกรี

   แนะนำให้ ผอ.ศึกษาเเละเรียนรู้การทำวิจัย กับโครงการผู้บริหารโรงเรียนทำวิจัย ซึ่งเป็นโครงการที่สนับสนุนให้ผู้บริหารชวนครูทำวิจัย ในทุกเรื่องที่ส่งผลต่อการพัฒนาการเรียนคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ของนักเรียน โดย ผอ.สามารถเข้าไปดาวน์โหลดแบบฟอร์มการเขียนข้อเสนอโครงการ ได้ที่หัวข้อ “การขอทุนโครงการ ผอ.ทำวิจัย”แล้วส่งมาที่ E-mail: kruyaivijai@gmail.com ค่ะ

   ขอแสดงความนับถือ
   สวรรยา พรวิบูลภาค
   เจ้าหน้าที่ประสานงานโครงการ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s